Sản phẩm nổi bật

Đôn trống gỗ gụ Chi tiết
Giá : Liên hệ
Sập Ba Bông gỗ gụ mặt 2 lá Chi tiết
Kệ tivi kết hợp bày đồ Chi tiết
Tủ chè gỗ gụ khảm Cúc Kê Chi tiết
Bàn ghế louis Chi tiết
Giá : Liên hệ
Bàn ghế vách tàu Chi tiết
Giá : Liên hệ
Bàn ghế đỉnh Nghê gỗ mun Chi tiết
Văn kỷ tứ Linh Chi tiết
Giá : Liên hệ
Bàn trung đường đục mai Chi tiết
Đôn trang trí Chi tiết
Giá : Liên hệ
Đôn bán nguyệt gỗ gụ Chi tiết
Giá : Liên hệ
Tủ Chùa cánh cong Chi tiết
Giá : Liên hệ
Bộ bàn ghế louis giát vàng Ý Chi tiết
Salong Minh Tần cách tân Chi tiết
Giá : Liên hệ
Trường kỷ sư tử vờn cầu Chi tiết
Bộ ghế vách cổng thành Chi tiết
Giá : Liên hệ
Sập Mai Điểu Chi tiết
Giá : Liên hệ
Trường kỷ triện tích cảnh Chi tiết
Bộ bàn ghế Louis Chi tiết
Giá : Liên hệ
Tranh tứ bình khảm ốc đỏ Chi tiết
Giường tam sơn gỗ gụ Chi tiết
Giá : Liên hệ
Salong trúc mành gỗ gụ ta Chi tiết
Bộ Rồng Đỉnh Chi tiết
Giá : Liên hệ
Giường 3 thành Chi tiết
Giá : Liên hệ
Kệ kê đĩa sứ Chi tiết
Giá : Liên hệ
Bàn trung đường Chi tiết
Giá : 4500000
Lịch gỗ Di Lặc Chi tiết
Giá : 1590000
Kệ tam sơn gỗ gụ Chi tiết
Giá : 1800000
Tranh tứ quý Chi tiết
Giá : 14900000
Bộ cuốn thư câu đối Chi tiết
Giá : Liên hệ
Trường kỷ song tiện Chi tiết
Giá : 17800000
Tranh đối khảm ốc đỏ Chi tiết
Giá : Liên hệ
Tranh ngư ông đắc lợi Chi tiết

Hoa phù dung trong đồ gỗ có ý nghĩa gì?

18:46:4208/03/2018

Hoa Phù Dung là loài hoa mang vẻ đẹp tinh tế, và được rất nhiều người yêu thích bởi sự đáng yêu của nó. Mỗi buổi sáng hoa Phù Dung nở ra có màu thanh khiết, đến trưa từ từ chuyển sang hồng rồi hồng đậm… Xinh đẹp yêu kiều là thế tuy nhiên ít ai biết được rằng đóa hoa Phù Dung gắn liền với truyền thuyết kể về cuộc đời của một nàng tiên nữ tội nghiệp, long đong về tình duyên. Phù Dung sớm nở tối đã tàn cũng vì muốn bỏ mặc nhân gian sầu thế để quên đi nỗi muộn phiền… Vậy chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu ý nghĩa hoa phù dung cũng như ý nghĩa hoa phù dung trong đồ gỗ

  1. Đôi nét về hoa phù dung

Hoa Phù Dung hay còn được gọi với một số tên khác như Phù Dung thân mộc, Mộc Phù Dung, Mộc Liên, Địa Phù Dung, Tuý Phù Dung, … là một loài thực vật thuộc họ Cẩm Quỳ. Phù Dung có nhiều cánh, chúng nở đan xen lộn xộn và mỏng như tà áo tiên, vẻ đẹp yêu kiều của chúng chưa bao giờ khuất phục trước một loài hoa nào.

Hoa Phù Dung màu tím tươi, nở quanh năm, là một nhân tài hiếm có trong trang trí. Hoa đơn chỉ có 5 cánh, khi nở to bằng chiếc bát và thay liên tục thay đổi màu sắc vào các thời điểm trong ngày. Lá hoa hình tim, ngoài rìa dạng răng cưa, hoa thích hợp với vùng đất giàu dinh dưỡng và nhiều nắng. Phù Dung được trồng nhiều ở Trung Quốc, Ấn Độ, Philipin, Nhật Bản, Hoa Kỳ.

  1. Ý nghĩa hoa Phù Dung.

Đúng như truyền thuyết, Phù Dung mang nét đẹp kiêu sa, từ ái của các nàng tiên trên trời. Ý chỉ hoa như một thiếu nữ nhiều tâm trạng, lộng lẫy bên ngoài nhưng sầu não bên trong. Thời xa xưa, các tiểu thư đài cát nếu không được tiếp xúc với thế giới bên ngoài, không được tự do làm điều mình thích thì cũng giống như một đoá hoa Phù Dung vậy.

Cuộc đời Phù Dung ngắn ngủi, sớm nở tối tàn, giống như đồng hồ thời gian trôi nhanh mà không đợi chờ ai. Đó là cuộc đời, vô thường là thế, hiển nhiên là thế. Cái đẹp dù có nguy nga đến mấy cũng có lúc tàn phai thôi.

Hoa Phù Dung mang ý nghĩa một chuyện tình yêu buồn, ngang trái. Cánh hoa đổi màu từ sáng đến chiều và hôm sau chỉ là một nhành cội xác xơ. Tình yêu cũng vậy, sẽ có những lúc thay đổi, lúc hạnh phúc lúc lạnh nhạt, rồi cuối cùng cũng tan vỡ theo quy luật tự nhiên mà thôi. Chính vì vậy hãy thôi trông chờ, nghĩ ngợi và hi vọng, càng trông ngóng thì sẽ càng hụt hẫng.

Có lẽ chính vì cảm thông cho chuyện tình của phù dung  mà loài hoa phù dung đã được các nghệ nhân khắc họa loài hoa này trong đồ gỗ.