4 Mẹo đánh bóng bàn gỗ không tốn 1 xu

1/ Mẹo lau chùi đồ gỗ trở nên sáng bóng

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại nước bóng dạng xịt mà bạn có thể mua sẵn và chỉ cần sử dụng theo đúng hướng dẫn ghi trên nhãn mác là bạn đã có thể biến đồ gỗ trở nên sáng bóng hơn. Tuy nhiên thay vì tốn tiền với những sản phẩm đó, bạn hoàn toàn có thể tự làm sáng bóng đồ gỗ trong nhà chỉ với một vài nguyên liệu có sẵn tại nhà, cách làm cũng vô cùng đơn giản:

  • Trộn 4 phần dầu ô liu với 1 phần giấm trắng và đổ vào chai xịt.
  • Xịt dung dịch lên một miếng vải mềm ­và lau khắp bề mặt gỗ – bạn sẽ thấy mặt gỗ sáng bóng trở lại ngay lập tức.
  • Dung dịch này vừa làm sạch lại vừa làm bóng mặt gỗ, vì giấm cũng có tác dụng tẩy rửa. Sau khi lau hai đến ba lần, độ bóng của gỗ sẽ được khôi phục trở lại.

2/ Cách xử lý vết nóng rộp trên bàn gỗ

Những đồ gỗ đựng bát, đĩa, hoặc mặt bàn để cốc nước nóng thường xuất hiện những vết nóng rộp. Nếu vết nóng rộp nhỏ, bạn chỉ cần dùng vải mềm thấm dầu hoả, cồn hoặc nước chè lau qua, vết nóng rộp sẽ biến mất.

Nếu vết nóng rộp to và nhiều hơn, bạn có thể dùng khăn mềm thấm nước ấm vắt khô, nhỏ vào trong khăn một ít dung dịch amoniac, dùng tay vò khăn mặt cho nước amoniac trong khăn thấm ra tay, sau đó dùng tay đập nhanh vào vết nóng, sau cùng lấy một lớp nến bôi lên trên, làm như vậy, vết nóng rộp sẽ không còn nữa.

 

               Hãy cẩn thận khi đặt các vật nóng lên bàn gỗ nhé!

3/ Cách xóa đi những vết xước trên bàn gỗ

Những chiếc bàn giám đốc gỗ trong quá trình làm việc, tiếp khách sẽ dễ bị lưu lại những vết xước nhỏ hoặc lớn khác nhau. Điều này sẽ làm bề mặt chúng xuất hiện các vết xước xấu xí, tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng. Với những vết xước nhỏ, bạn có thể khắc phục bằng các đồ có sẵn trong nhà.

Cách 1: Sử dụng bút màu tô lên vết xước. Màu tô lên vết xước nên trùng với màu của đồ gỗ. Sau khi tô xong nên bôi một lớp dầu bóng hoặc sơn móng tay bóng lên trên.

Cách 2: Tận dụng bã cà phê ẩm bằng cách dùng bông nhúng vào bã rồi bôi lên vết xước trước khi lau lại bằng giẻ khô. Cách này phù hợp với những món đồ gỗ sẫm màu.

4/ Xóa vết cháy trên bề mặt đồ gỗ

Những chiếc bàn gỗ cao cấp đặt trong các văn phòng giám đốc nếu có một vết cháy do tàn thuốc hoặc sự cố gì đó tạo nên sẽ làm mất đi thẩm mĩ của chiếc bàn rất nhiều. Điều này cũng sẽ khiến cho người sở hữu chiếc bàn đó sẽ mất đi tự tin khi tiếp khách. Thế nhưng đừng lo lắng, chúng ta vẫn có thể “xóa sổ” những vết bẩn đó một cách dễ dàng.

Bạn chỉ cần dùng một lớp vải có sợi mịn, cứng, quấn vào đầu đũa rồi lau nhẹ tay vào vết cháy, cuối cùng bôi lên đó một lớp nến (sáp) mỏng, vết cháy sẽ bị loại bỏ chỉ trong “một nốt nhạc”.

 

                                                  Đánh bay những vệt xước sẽ trả lại cho bạn một chiếc bàn xin đẹp

Tin tức liên quan

Đăng ký email

Đăng ký Email để nhận được các thông tin mới nhất và chương trình khuyến mãi đặc biệt của đồ gỗ mỹ nghệ Ngọc Văn

Đăng ký email