Tìm hiểu về tượng ngũ phúc

Ngũ phúc bao gồm: Khang, Ninh, Phúc, Lộc, Thọ. Trong đó:Khang là mạnh khỏe; Ninh là bình yên, êm ấm, không có những lo toan bon chen cuộc sống; Phúc là những điều may mắn, tốt đẹp; Lộc là tiền tài, bổng lộc. Đây đều là những ước muốn mà ai ai cũng muốn đạt được, bất kể là từ cổ chí kim hay hiện tại hoặc tương lai. Nói cách khác, Ngũ Phúc chính là mơ ước ngàn đời của con người, của chúng sinh luôn muốn đạt tới.

1. Tượng ngũ phúc là gì?

Tượng ngũ phúc là mẫu tượng bao gồm 5 pho tượng với khuôn mặt cười tươi vui, tượng trưng cho ngũ phúc. Điểm đặc biệt là trên tay mỗi thượng cầm một con dơi theo mỗi cách khác nhau, bơi dơi còn gọi là phúc thử, trong tiếng Hán đồng âm với từ Phúc, được coi là biểu trưng của sự may mắn và tiền tài.

Tượng ngũ phúc có thể được tạc bằng từ các vật liệu khác nhau như đá quý, gỗ hay gốm sứ… nhưng chất liệu gỗ vẫn là sự lựa chọn hàng đầu và rất được thị trường ưa chuộng và yêu thích.

Tượng ngũ phúc 

2. Ý nghĩa và cách bày trí tượng ngũ phúc đúng cách

Ngũ phúc mang ý nghĩa cầu mong một cuộc sống yên bình, ấm no, đầy đủ, nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe dẻo dai, trường thọ. Biết bài trí tượng Ngũ Phúc trong nhà sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ, cả về đường công danh sự nghiệp và hạnh phúc gia đình. Có tượng Ngũ Phúc trong nhà, cũng giống như có được năm chữ Phúc ngàn đời vẫn mơ ước, chính là Khang – Ninh – Phúc – Lộc – Thọ.

Khi trưng bày tượng ngũ phúc, để phát huy được hết những ý nghĩa về phong thủy và đón cát khi vào nhà, thì tượng ngũ phúc phải được đặt ở vị trí trên cao (ít nhất là 90cm), ở nơi sạch sẽ và sang trọng tại phòng khách, phòng sinh hoạt chung của gia đình. Tượng cần đặt quay mặt tượng hướng vào trong nhà. Tránh đặt tượng ngũ phúc ở khu vực nhà bếp, nhà vệ sinh

Trên đây là một số thông tin nho nhỏ, hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu được phần nào về tượng ngũ phúc 

Tin tức liên quan

Đăng ký email

Đăng ký Email để nhận được các thông tin mới nhất và chương trình khuyến mãi đặc biệt của đồ gỗ mỹ nghệ Ngọc Văn

Đăng ký email