Màu sơn hợp phong thủy cho cửa gỗ

Màu sắc cánh cửa là yếu tố đầu tiên tác động trực tiếp đến thị giác của người nhìn và người sử dụng nó. Chính điều này, khi muốn bắt tay vào xây dựng hay cải tạo nhà ở, người sử dụng cần lưu tâm đến màu sắc của các sản phẩm đồ gỗ nội thất cao cấp trong căn nhà mình và các cánh của gỗ, nhằm làm cho không gian sống của mình trở nên sinh động hơn.

Những chiếc cửa gỗ đầy màu sắc sẽ kiến cuộc sống của bạn thêm sinh động hơn và quan trọng nó còn giúp bạn rất nhiều thứ trong phong thủy.

Theo ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố và phân bổ màu sắc tương ứng với từng yếu tố như sau:

1) Hành Kim: thường nên đi cửa gỗ tông màu trắng, vàng, họăc các tông màu sắc ánh kim. Hành Kim biểu tượng cho mùa thu và sức mạnh. Người thuộc hành Kim thuờng có tư duy sắc sảo, nhạy bén, tập trung cao, có tính kỷ luật…

       Cửa gỗ tông màu trắng, vàng, họăc các tông màu sắc ánh kim phù hợp với người mạng Kim.

2) Hành Thủy: nên đi cửa gỗ theo tông màu xanh biển hoặc đen. Hành thủy là biểu tượng của mùa đông. Người thuộc hành thủy thường có óc sáng tạo, linh hoạt, dễ thích nghi…

        Cửa gỗ theo tông màu xanh biển hoặc đen hợp với người mạng Thủy.

3) Hành Mộc: biểu tượng của mùa xuân, sự tăng trưởng, đâm chồi…Với người thuộc hành mộc, bạn có thể chọn cho mình dòng cửa gỗ màu xanh lục. Người hành Mộc thường nhiệt tình, ngay thẳng, sống vì mục đích và lý tưởng của mình.

            Cửa màu xanh lục hợp với mệnh Mộc.

4) Hành Hỏa: với nguời thuộc hành hỏa, bạn nên chọn cho mình các dòng cửa gỗ theo tông màu đỏ, cam, hồng, tím. Bởi hành hỏa biểu tuợng cho những điều may mắn, hạnh phúc và danh vọng. Người thuộc hành hỏa có tính lãnh đạo, óc khôi hài, và sự nhiệt tình hăng hái…

          Cửa gỗ màu hồng phù hợp với người mệnh Hỏa.

5) Hành Thổ: chỉ nên sử dụng cửa gỗ màu nâu, vàng đất, cam đất. Nếu bạn thuộc hành Thổ bạn chắc hẳn có sự kiên nhẫn, bền bỉ, điềm đạm và nội tâm sâu sắc.

       Cửa gỗ màu nâu, vàng đất, cam đất hợp với người mạng Thổ.

Khi vận dụng màu sắc phong thủy vào nhà ở cho tường, cửa phòng, bàn gỗ cao cấp trong việc trang trí nội thất, bạn sẽ dựa trên quy luật tương sinh, tương khắc với bản mênh của mình.

Tính tương sinh của ngũ hành bao gồm: mộc sinh hỏa; hỏa sinh thổ; thổ sinh kim; kim sinh thủy; thủy sinh mộc.

Tính tương khắc của ngũ hành bao gồm: kim khắc mộc, mộc khắc thổ; thổ khắc thủy; thủy khắc hỏa; hỏa khắc kim.

 

Tin tức liên quan

Đăng ký email

Đăng ký Email để nhận được các thông tin mới nhất và chương trình khuyến mãi đặc biệt của đồ gỗ mỹ nghệ Ngọc Văn

Đăng ký email